SỬ DỤNG TỦ MÁT ĐÚNG CÁCH ĐỂ NÂNG CAO HIỆU QUẢ VÀ TUỔI THỌ

Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc tủ lạnh thì bạn nên biết cách sử dụng tủ mát sao cho tiết kiệm điện năng, hiệu quả sử dụng cao mà vẫn giữ được tuổi thọ lâu cho sản phẩm. Hãy cùng Cool Tech bảo vệ chiếc tủ mát của bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Khác với tủ đông thì tủ làm mát chỉ giúp bạn giữ cho thực phẩm tươi ngon lâu hơn giữ không có chế độ cấp đông hay làm đá. Tuy nhiên, dù tủ đông hay tủ mát thì bạn vẫn cần có cách sử dụng đúng cách. Bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng tủ mát đúng cách và hiệu quả để kéo dài tuổi thọ cũng như tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

  1. Thay đổi nhiệt độ phù hợp cho tủ mát

Thường thì các loại tủ mát với thương hiệu khác nhau như: tủ mát The Cool, Sanaky, Alaska, Sanyo… thì đều có các núm điều chỉnh nhiệt độ để người dùng thay đổi nhiệt độ phù hợp với lượng thực phẩm trong tủ.

Ví dụ như đối với  Tủ mát The Cool, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt như các loại tủ mát cao cấp từ thương hiệu khác.

– Nhiệt độ của tủ mát có thể được điều chỉnh nhờ núm điều chỉnh nhiệt độ

+ “Min” là vị trí để nhiệt độ trong tủ cao nhất

+ “Max” là vị trí để nhiệt độ trong tủ thấp nhất

+ “0” là vị trí để tắt hệ thống làm lạnh.

– Nhiệt độ trong tủ mát sẽ thay đổi khi xoay núm chỉnh nhiệt độ(tùy thuộc vào tải của tủ). Nếu chuyển về vị trí số “0” thì tủ ngừng làm lạnh trong khoảng thời gian dài từ 2h-3h trở lên thì khi cần làm lạnh lại , hãy chuyển núm chỉnh tới mức cao nhất “Max”

– Việc thay đổi của nhiệt độ môi trường quanh tủ cũng ảnh hưởng tới nhiệt độ trong tủ. Vì vậy hãy xem xét để cài đặt núm chỉnh nhiệt độ cho thích hợp. Ngoài ra nhiệt độ trong tủ còn phụ thuộc vào số lần đóng mở của tủ.

Ở vị trí “0”, hệ thống làm lạnh không chạy, nhưng tủ vẫn tiêu thụ điện nhưng ít hơn nhiều.

  1. Tiết kiệm điện cho tủ mát

Để sử dụng tủ mát hiệu quả hơn thì việc tiết kiệm điện cho tủ mát cũng giúp người dùng giảm được lượng điện năng tiêu thụ khá đáng kể. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc tủ mát The cool hay bất cứ sản phẩm tủ mát nào bạn cũng nên quan tâm đến những cách sử dụng tủ mát này để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất và nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm.

Dưới đây là cách tiết kiệm điện cho tủ mát mà Cool Tech muốn các bạn nắm được:

– Thường xuyên kiểm tra xem tủ làm mát có được thoát nhiệt tốt không? (Môi trường có tủ mát, thoáng phía sau tủ).

– Không mở cửa tủ quá thường xuyên, đặc biệt khi thời tiết nóng và ẩm. Một khi bạn đã mở cửa thì cố gắng đóng lại càng sớm càng tốt. Đây là điều hết sức chú ý!

– Lớp tuyết sẽ giảm hiệu suất làm mát và làm tủ tiêu thụ điện năng nhiều, vì vậy khi lớp tuyết dày 3-5 mm thì tiến hành xả tuyết.

– Cài nhiệt độ từ mức cao xuống mức thấp hơn càng sớm càng tốt( tất nhiên phụ thuộc vào tải, nhiệt độ môi trường,…)

  1. Một số lưu ý khi sử dụng tủ mát

– Tủ làm mát nên được cắm đúng nguồn điện.

– Hệ thống làm lạnh của tủ có dùng khí gas và các chất cách nhiệt khác… Các hãng tủ làm mát như: tủ mát The cool, sanyo, alaska,… đều có dịch vụ bảo hành cũng như phân phối tận nơi sử dụng cho người dùng. Trong trường hợp có hư hại, hãy gọi cho dịch vụ bảo hành hoặc nhà phân phối nơi bạn mua hàng để được xử lý

– Mọi việc tháo lắp, sủa chữa tủ chỉ do nhân viên được ủy quyền đảm nhiệm.

– Luôn luôn cấp điện cho tủ theo đúng điện thế đã chỉ rõ trên tem thông số kĩ thuật ở mặt sau tủ.

– Luôn luôn rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm điện trước khi vệ sinh sản phẩm. Việc làm này áp dụng đối với cả việc khi bạn vệ sinh tủ lạnh. Nếu như không rút điện ra thì lúc bạn vệ sinh sẽ gây tốn điện, tủ lạnh cũng nhanh hỏng và còn có nguy cơ bị điện giật rất nguy hiểm.

– Khi xả tuyết, không được dùng các vật gây hơi nóng (như máy sấy) hay các vật sắc nhọn để cạy lớp tuyết

– Nếu có thể, hãy nối tiếp đất cho tủ.

– Để tủ đứng ở nơi thoáng mát

– Trong trường hợp các linh kiện của tủ (kệ, zoăng,…) bị xê dịch thì lắp ráp lại cho đúng.

– Trước khi cắm điện cho tủ , phải để tủ đứng yên và mở cửa trong vòng 2h đồng hồ để ổn định gas và thoát các khí tích tụ do quá trình vận chuyển gây ra.

– Lau chùi toàn bộ tủ một lần ( Xem các hướng dẫn lau chùi được dán ở phần sau tủ mát)

Sử dụng tủ mát đúng cách không còn là điều khó khăn đối với những ai sử dụng tủ này để bảo quản rau quả, thực phẩm tươi ngon. Cách sử dụng tủ mát đúng cách không chỉ giúp bạn đạt được hiệu quả bảo quản thực phẩm tốt, tiết kiệm điện năng sử dụng mà còn hỗ trợ tủ bền lâu hơn, tuổi thọ dài hơn!

Nếu bạn muốn bảo quản thực phẩm tốt thì bạn hãy mua ngay cho mình một chiếc tủ để lưu trữ thực phẩm cho mùa hè này ngay nhé! Bạn đừng quên tham khảo thêm top tủ mát The Cool bán chạy nhất hiện nay để có được những gợi ý khi muốn chọn lựa một sản phẩm tốt cho gia đình sử dụng. Top tủ mát The Cool hiện đang là sản phẩm bán chạy trên thị trường bởi các tính năng nổi trội cũng như giá cả phù hợp với các gia đình có mức thu nhập khác nhau mà vẫn đảm bảo được chất lượng và sự vượt trội so với các thương hiệu khác.

Cảm ơn bạn đã cho Cool Tech có cơ hội được phục vụ. Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ vui lòng liên hệ số Hotline: 0906 888 147

Author

kaiba090

Website:

Related Posts

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG TẠI COOL TECH

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG TẠI COOL TECH Có 2 cách...

7 LỜI KHUYÊN TIẾT KIỆM ĐIỆN CHO TỦ ĐÔNG VÀ TỦ MÁT

Tủ lạnh và tủ đông là một sản phẩm hầu...

Leave Your Comment

Open Chat
1
Close chat
Xin chào! Cool-Tech có thể giúp được gì không ạ?

Start

Theme Settings